Tiktok Pixel Code

เคล็บลับ & คำแนะนำ

ในทุก ๆ วัน ผมคนเราจะร่วงประมาณ 50 – 100 เส้น แต่ถ้าเส้นผมไม่แข็งแรงก็อาาจจะร่วงมากกว่านี้ แล้วเราจะรู้ได้รู้ยังไงว่าผมที่ร่วงเป็นผมที่ร่วงตามธรรมชาติหรือผมที่ขาดร่วงจากผมที่เสีย วันนี้ภูมิพฤกษามีวิธีแยกแยะเส้นผมที่ร่วงว่าเป็นสาเหตุมาจากอะไรกันค่ะ

สมุนไพรดอกสีม่วงสดใสคุ้นตา ที่สามารถนำมาใช้ภายนอกหรือนำมาต้มดื่มหรือกินก็ได้ โดยปกติเราจะเห็นคนนิยมนำไปใช้กับเรื่องความงาม โดยเฉพาะนำมาใช้กับเส้นผม ให้ผมดกดำเงางาม หรือที่มีความเชื่อว่าถ้าเอาอัญชันมาบดแล้วทาไปที่คิ้วและหัวของเด็กทารกจะทำให้เด็กมีผมที่ดกดำ

ผมร่วง รังแคบุก ปัญหาหนังศีรษะเหล่านี้ ส่วนหนึ่งก็เกิดจากวิธีง่าย ๆ อย่างการสระผมที่ “ผิดวิธี” เพราะเป็นสิ่งที่ทำอยู่เป็นประจำเราจึงอาจจะมองข้าม โดยที่ไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่กำลังทำนั้นกำลังทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองอยู่

เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ร้อนสุด ชื้นสุด ช่วงหน้าฝนที่สภาพอากาศแปรปวนแบบนี้ ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ก็อาจทำให้เป็นไข้เป็นหวัดได้ วันนี้ภูมิพฤกษามาแนะนำ สุดยอดสมุนไพรช่วยอาการไข้หวัดที่หาได้ง่าย ๆ ใช้ได้ตลอดไม่ว่าจะสภาพอากาศไหนก็เอาอยู่กันค่ะ

ออฟฟิศซินโดรมโรคที่ชาวออฟฟิศเป็นกันถ้วนหน้า แต่ไม่ใช่แค่ชาวออฟฟิศแต่คนที่ทำงานในหน้าคอมหรือยืนนาน ๆ ก็เสี่ยงเป็นออฟฟิศซินโดรมได้ทั้งนั้น เหตุเกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานานในท่าทางที่ไม่เหมาะสม ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม และรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะแก่การทำงาน

เป็นที่รู้กันดีกว่ากล้วยเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ ทั้งยังหาง่าย และสามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนของต้น แต่กล้วยนั้นก็ยังสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย

“เฮนน่า” หรือ “เทียนกิ่ง” เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในการย้อมสีผม และผู้คนมักนิยมนำมาย้อมปิดผมขาว โดยเฉพาะในหมู่คนที่เกิดอาการแพ้จากสารเคมีในยาย้อมผมทั่วไป การใช้เฮนน่าที่เป็นพืชที่อยู่ในธรรมชาติจะเกิดอาการแพ้น้อยกว่า

ทั้งน้ำผึ้งและน้ำตาลต่างเป็นสารที่ให้ความหวานเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วนั้นส่วนผสมภายในรวมถึงคุณประโยชน์นั้นต่างกันมาก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้