เคล็บลับ & คำแนะนำ

การดีท็อกซ์ผม เป็นวิธีการที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมล้างสารพิษตกค้างบนเส้นผมออกไป อีกทั้งยังช่วยเสริมเกราะป้องกันให้เส้นผมของเรายังคงสวยและแข็งแรง แม้จะต้องเจอกับมลพิษมากแค่ไหนก็ตาม

หลายคนสงสัยว่า สระผมทุกวันดีไหม ซึ่งคำตอบนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ สภาพแวดล้อมและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล แล้วผมแบบไหนควรดูแลสระผมยังไง วันนี้ภูมิพฤกษามาแนะนำวิธีดูแลเส้นผมแต่ละประเภทกันค่ะ

หลาย ๆ คนมักจะมีความเชื่อเรื่องฟันหลากหลาย บางอย่างผิดบางอย่างถูก และความเชื่อเหล่านี้จะทำให้มองข้ามและละเลยการดูแลช่องปาก ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพฟันในระยะยาวได้

รู้ว่าไม่ดีต่อฟัน แต่ก็ยังอยากกิน หากต่อต้านไม่ได้ก็จงเข้าร่วม รับประทานอาหารยอดนิยมติดอันดับทำลายฟันอย่างไรให้เป็นมิตรกับช่องปาก ภูมิพฤกษามีวิธีกินดี ๆ มาฝากกันค่ะ

ต้องฟันขาวห้ามฟันเหลืองความเชื่อเหล่านี้ทำให้คนเราไม่มั่นใจที่จะยิ้มหรืออ้าปากคุยกับใคร แต่ว่าโดยปกติสีฟันธรรมชาติของคนเราแล้วนั้น ไม่ได้มีความขาวสว่างมากนัก แต่ละคนก็มีเนื้อสีฟันที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแต่ละคนด้วย เนื่องจากเนื้อฟันที่ถัดเข้าไปจะมีสีเหลืองอ่อน เมื่อฟันเริ่มสึกด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เคลือบฟันก็จะเริ่มสึกเข้าไปทีละน้อยให้ฟันมีความเหลืองมากขึ้นเพราะผิวฟันเรามีความบางลงเรื่อย ๆ นั่นเอง

ถ้าหากเราเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดพอ กระเพาะของเราจะต้องรับภาระในการย่อยอาหารมากขึ้น ยิ่งอาหารที่ย่อยยาก เช่น เนื้อสัตว์ กระเพาะจะต้องหลั่งกรด และมีการบีบตัวที่มากขึ้นกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการแน่นท้อง ท้องอืดหรือท้องเฟ้อตามมา

อากาศยังคงอบอ้าวตลอดเดือนเมษายน ไปเล่นสงกรานต์สาดน้ำก็แล้วยังไม่หายร้อน ลองหันมาดื่มน้ำสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยดับกระหายแล้วยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้ภูมิพฤกษามาแนะนำสมุนไพร 6 ชนิด ที่มีสรรพคุณเป็นเครื่องดื่มดับกระหายกันค่ะ

การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนก็ทำกัน เวลาที่ต้องแปรงฟันนั้นเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วเราควรแปรงฟันกี่ครั้งต่อวัน แล้วเวลาไหนควรแปรงเวลาไหนไม่ควรแปรง วันนี้ภูมิพฤกษามาแชร์เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพช่องปากกันค่ะ

ทุกคนมีขั้นตอนการแปรงฟันยังไงบ้างคะ? หลาย ๆ คนมักมีพฤติกรรมล้างแปรงด้วยน้ำ 1 ครั้ง บีบยาสีฟันลงบนแปรงเปียก แล้วเอาน้ำจุ่มยาสีฟันอีกทีจึงแปรงฟัน พอแปรงเสร็จก็บ้วนน้ำทิ้งหลายครั้ง รู้หรือไม่วิธีแปรงฟันเช่นนี้ทำให้ประสิทธิภาพของยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ลดน้อยลง!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้